GIỚI THIỆU SÁCH: 8 KỸ NĂNG MỀM THIẾT YẾU CHÌA KHOÁ ĐẾN THÀNH CÔNG

8 KỸ NĂNG MỀM THIẾT YẾU CHÌA KHOÁ ĐẾN THÀNH CÔNG
Tác giả: Trần Thượng Tuấn
Nhà xuất bản: Lao Động
Năm xuất bản: 25/08//2016
Số trang: 499 trang
Lưu trữ tại Thư viện: Kho sách tham khảo =>Kệ Quản trị => Số Cutter 650.1

image001

Ai cũng mơ ước có một sự nghiệp thành công mỹ mãn và cuộc sống hạnh phúc, nhưng những người đạt được ước mơ của mình chỉ chiếm một số nhỏ. Trước tiên, hãy cùng nhau suy ngẫm về sự thành bại trong cuộc đời qua những câu hỏi sau đây:
- Thành công hay thất bại đều không phải là yếu tố bẩm sinh, vậy điều gì quyết định sự thành bại của con người?
- Ai cũng có ước mơ, cũng khát khao thành công, nhưng vì sao không phải ai cũng thành công, cũng có thể biến ước mơ thành hiện thực?
- Vì sao một số người có thể biến những ước mơ cao đẹp thành hiện thực, trong khi nhiều người không thể đạt được những ước mơ bình thường nhất?
- Vì sao những thành công đỉnh cao không dành cho mọi người?
- Vì sao không ít người học giỏi, bằng cấp cao nhưng không thành đạt bằng một số người có trình độ học vấn kém hơn nhiều?
- Vì sao có gia đình rất hạnh phúc dù nghèo khó, trình độ thấp, trong khi có gia đình giàu sang, học vấn cao lại bất hạnh?
Với câu hỏi “yếu tố nào quyết định sự thành đạt” nhiều người có câu trả lời là kiến thức và trình độ chuyên môn. Thế nhưng nhiều hội đồng và ủy ban nghiên cứu quốc gia của các nước từ Mỹ đến châu Âu và Singapore nghiên cứu về điều này lại đi đến kết luận: 70-85% sự thành đạt của người lao động phụ thuộc vào các “kỹ năng mềm” hay rộng hơn là kỹ năng sống mà nguồn nhân lực của nước ta hiện nay đang còn một khoảng cách xa so với yêu cầu. Đó là những kỹ năng thể hiện tính cách, nhân cách liên quan đến trí thông minh cảm xúc, được đánh giá bằng chỉ số EQ.
Kỹ năng mềm không phải là thiên bẩm mà do đào tạo mà nên. Chính vì vậy, kỹ năng mềm cần được học càng sớm càng tốt để bạn có nhiều thời gian thực hành và biến kỹ năng mềm thành thói quen và phản xạ có điều kiện.
Mời các bạn đón đọc!

TT THÔNG TIN – THƯ VIỆN.